Christie cung cấp giải pháp AV cho nhà máy lọc dầu Mexico

Giải pháp Christie

Mexico mới khánh thành nhà máy lọc dầu lớn nhất – Olmeca và là một trong ba nhà máy lớn nhất ở Mỹ Latinh. Họ đã triển khai một số giải pháp Christie trong các phòng điều khiển và văn phòng, bao gồm các màn hình LED và LCD, bộ xử lý hình ảnh và máy chiếu 3DLP 30.000 lumen.

Hiển thị nội dung đa dạng với giải pháp Christie

Nằm ở cảng Dos Bocas, Tabasco, nhà máy lọc dầu Olmeca có thể xử lý 340.000 thùng dầu thô mỗi ngày. Nhà máy lọc dầu bao gồm 17 nhà máy chế biến, 56 bể chứa, 34 quả cầu, nhà xưởng, tòa nhà hành chính và dịch vụ cũng như các phòng điều khiển trên toàn khu vực rộng 556 ha. Cơ sở này yêu cầu một phòng điều khiển chính để giám sát công việc sản xuất dầu, một số phòng điều khiển để giám sát khắp nhà máy lọc dầu và các phòng họp để tăng cường khả năng liên lạc và năng suất.

Các hệ thống màn hình ghép rất quan trọng để hiển thị đồng thời nội dung có thể mở rộng từ nhiều nguồn, bao gồm nhiều nguồn cấp dữ liệu camera, hệ thống SCADA từ các địa điểm từ xa và KPI năng suất.

Hệ thống màn hình LED của Christie
Hệ thống màn hình LED của Christie

Dimas Lopez, tổng giám đốc của Soluciones en Tecnologia de Mexico (STM), Christie cho biết: “Các màn hình của Christie được chọn vì chất lượng và độ sáng cao và chúng tôi nhận thấy lợi thế thực sự khi có danh mục phòng điều khiển hoàn chỉnh với một thương hiệu duy nhất”, đối tác đóng vai trò là nhà tích hợp dự án.

Tám màn hình LED Christie Core Series có độ phân giải 1.4 mm, mỗi màn hình có kích thước 8.5 x 3.2m, được lắp đặt trong phòng điều khiển chính. Dimas Lopez cho biết: “Những hệ thống này nổi bật nhờ tính linh hoạt và khả năng mở rộng cũng như chi phí bảo trì thấp.

Trong phòng chiến thuật, hai màn hình ghép LCD được lắp đặt với kích thước 4×2 với độ phân giải FHD (1920×1080) và viền bezel dưới 1 mm. Một phòng điều khiển khác kết hợp màn hình ghép LCD 3×2, cũng có độ phân giải FHD (1920×1080) và viền bezel dưới 1 mm.

Để quản lý các hệ thống màn hình này, 30 bộ xử lý Christie đã được lắp đặt, cho phép người dùng xem, nghe và tương tác đồng thời với các nguồn thông tin trong các phòng điều khiển của nhà máy lọc dầu.

“Các hệ thống màn hình cho phép các nhóm khác nhau trong nhà máy lọc dầu chia sẻ thông tin quan trọng trong các phòng điều khiển khác nhau bằng cách kết hợp đồng thời nhiều nguồn để có được cái nhìn chính xác về những gì đang xảy ra tại bất kỳ thời điểm nào và đưa ra quyết định tốt nhất trong thời gian ngắn nhất có thể,” Dimas Lopez giải thích.

Ngoài ra, 16 màn hình chuyên dụng Christie 86” với độ phân giải 4K UHD đã được lắp đặt trong các phòng họp khác nhau của nhà máy lọc dầu. Nhà máy lọc dầu cũng tích hợp máy chiếu 3DLP Christie 30.000 lumen để chiếu lịch sử của nền văn minh Olmec, sau đó nhà máy lọc dầu được đặt tên.

Màn hình LCD 86 inch Christie
Màn hình LCD 86 inch Christie

Kết luận

Dimas Lopez cho biết: “Quá trình lắp đặt với các kỹ sư hiện trường của Christie diễn ra suôn sẻ và họ đã hỗ trợ tận tình tại địa phương trong giai đoạn thiết kế và lắp đặt”. “Các giải pháp Christie đã hoạt động như những gì chúng tôi thiết kế, với sự tư vấn của Renan Lazcano từ văn phòng Christie Mexico. Từ phản hồi nhận được từ người dùng cuối, chúng tôi đã rất thành công”.