Sony công bố màn hình Crystal LED mới

Sony đã giới thiệu bốn màn hình Crystal LED mới có tên VERONA, được thiết kế cho các ứng dụng dựng phim ảo trong điện ảnh, giới thiệu các tính năng dẫn đầu thị trường như Công nghệ bề mặt đen sâu và chống phản chiếu, để hỗ trợ thêm cho các nhà làm phim và người sáng tạo nội dung.

Công nghệ bề mặt chống phản chiếu và màu đen sâu mới được phát triển  mang lại cả khả năng biểu đạt hình ảnh màu đen sâu và hiệu suất phản chiếu thấp giúp giảm đáng kể tình trạng mất độ tương phản do ánh sáng từ các màn hình LED liền kề và thiết bị chiếu sáng studio gây ra. Công nghệ tiên tiến này làm giảm đáng kể sự khác biệt về độ tương phản giữa hình ảnh chiếu trên màn hình LED và diễn viên biểu diễn trước nó trên phim trường – kết hợp ảo và thực theo cách tự nhiên nhất, giảm thời gian và chi phí cần thiết cho hậu kỳ quay sự điều chỉnh.

Ngoài mức độ đen vượt trội và độ phản chiếu thấp, Crystal LED VERONA còn đạt được độ sáng cao 1.500 cd/m2 và gam màu rộng bao phủ hơn 97% DCI-P3 để tái tạo các địa điểm một cách chân thực. Nó cũng sử dụng IC điều khiển LED hiệu suất cao, cho phép tần số làm mới cao lên tới 7.680Hz, giúp giảm đáng kể hiện tượng nhiễu đường quét trên máy ảnh. Cả hai mẫu mới, ZRD-VP15EB/23EB và ZRD-VP15EM/23EM, đều có độ cao điểm ảnh P1,56mm và P2,31mm.

Đối với VERONA, Sony đã hợp tác chặt chẽ với các nhà sáng tạo trong ngành và kết hợp phản hồi của họ để tạo ra màn hình được xây dựng cực kỳ có mục đích nhằm đáp ứng các nhu cầu cụ thể của cộng đồng phim, chương trình truyền hình và sân khấu.

Cabin Crystal LED 1:1 mới được thiết kế để giúp đội ngũ sản xuất lắp ráp màn hình phù hợp với kích thước sân khấu mong muốn một cách nhanh chóng, dễ dàng và hiệu quả, với tay cầm lớn dễ cầm, chốt định vị để căn chỉnh dễ dàng và cơ chế khóa kiểu đòn bẩy có thể vận hành mà không cần công cụ. VERONA không chỉ thích ứng với không gian studio cong, treo và xếp chồng mà giờ đây các khung hình còn chắc chắn hơn để hỗ trợ nhiều trọng lượng hơn bằng cách xếp chồng các màn hình cao tới 7 mét. Bề mặt và các cạnh của đèn LED được bảo vệ bằng công nghệ bề mặt và nhiều cơ chế bảo vệ khác nhau giúp bảo vệ đèn khỏi bị hư hỏng trong quá trình lắp đặt.

“Chúng tôi rất vui mừng được công bố bốn màn hình tiên tiến mới được thiết kế để làm phim ảo nhằm nâng cao tính chân thực của Sản xuất ảo và đẩy nhanh sự phát triển của nó trong ngành điện ảnh.” Rik Willemse, Giám đốc Giải pháp và Hiển thị Chuyên nghiệp tại Sony Châu Âu cho biết.

“Công nghệ Sản xuất Ảo tiên phong của chúng tôi cung cấp các giải pháp toàn diện hỗ trợ và đóng góp cho hoạt động sáng tạo, đồng thời cho phép họ tạo ra các bối cảnh ảo không giới hạn. Chúng tôi là công ty duy nhất có thể hỗ trợ sản xuất ảo từ đầu đến cuối từ góc độ giải pháp và quy trình làm việc, điều này cho phép chúng tôi đạt được kiến ​​thức chuyên môn kỹ thuật quan trọng. Vì điều này, chúng tôi có vị thế đặc biệt để tận dụng máy quay phim kỹ thuật số VENICE và màn hình ghép Crystal LED từng đoạt giải thưởng của mình để cung cấp Hệ thống sản xuất ảo tốt nhất có thể cho các studio ở mọi quy mô.” Sebastian Leske, Giám đốc Phát triển Kinh doanh Điện ảnh tại Sony Châu Âu cho biết.

Màn hình mới tương thích với bộ điều khiển được sử dụng rộng rãi trong ngành. ZRD-VP15EB/23EB hoạt động với Tessera SX40 của Brompton Technology, ZRD-VP15EM/23EM hoạt động với Nền tảng xử lý HELIOS của Megapixel.

Các mẫu mới cũng có mức tiêu thụ điện năng giảm khoảng 27% khi so sánh ZRD-VP15EB mới với mẫu ZRD-B15A hiện tại.

Lần ra mắt này diễn ra sau thông báo mới nhất của Sony về Bộ công cụ sản xuất ảo mới được thiết kế để giải quyết các vấn đề thường gặp với sản xuất ảo và hỗ trợ VFX trong máy ảnh chất lượng. Bộ công cụ sản xuất ảo bao gồm Camera và Plugin hiển thị cũng như bộ hiệu chỉnh màu, sử dụng Unreal Engine để kết nối thế giới thực và ảo, đạt được sức mạnh tổng hợp giữa phần cứng và phần mềm để thiết kế, trực quan hóa và tinh chỉnh các ảnh sản xuất ảo đã có trong PreVis và trước đó đang bước vào giai đoạn Sản xuất ảo. Ngoài việc làm phim, truyền hình và quảng cáo, công nghệ Sản xuất ảo của Sony đang mở rộng trên các không gian trực tiếp và doanh nghiệp để góp phần khơi dậy tính sáng tạo của nhiều ứng dụng tạo nội dung.

 

Nguồn: AVNewOnline