Q-SYS mang đến trải nghiệm học tập năng động tại Đại học Hertfordshire

Ngày 14 tháng 8 năm 2023, London, Vương quốc Anh, Audiologic, nhà cung cấp giải pháp âm thanh chuyên nghiệp nổi tiếng, phối hợp với nhà tích hợp hàng đầu GVAV, đã công bố triển khai không gian làm việc kết hợp linh hoạt tại Đại học Hertfordshire. Dự án đổi mới này kết hợp công nghệ âm thanh, video và điều khiển Q-SYS để tạo ra trải nghiệm học tập liền mạch cho sinh viên, cho dù họ có mặt trực tiếp hay học từ xa bên ngoài khuôn viên trường.

Nhận thấy sự cần thiết phải thích ứng với nhu cầu ngày càng tăng của người dùng, cả doanh nghiệp và các tổ chức giáo dục đại học đang chuyển đổi không gian làm việc của họ để có được sự linh hoạt cao hơn. Đại học Hertfordshire đã xác định giảng đường Prince Edward Hall đã lỗi thời là một không gian có tiềm năng chuyển đổi thành một môi trường học tập tối ưu hơn nhiều, đáp ứng nhu cầu của cả sinh viên học trực tiếp và sinh viên từ xa. Đáp lại, họ đã phát triển một không gian học tập đa dụng mới, trong một môi trường năng động, được thiết kế để cung cấp một phong cách học tập CDIO (Conceive Design Deployment Operate) mới cho các cá nhân và nhóm cho tất cả sinh viên Đại học.

Giảng đường đã được tân trang lại toàn bộ, dẫn đến một không gian sàn phẳng mới ưu tiên hiệu suất nghe nhìn. Điều này bao gồm việc kết hợp xử lý âm thanh trên tường và trần nhà, để giảm RT60 của căn phòng, cũng như thêm hệ thống màn hình ghép LED để hiển thị.

Đại học Hertfordshire đã hợp tác với GVAV, một nhà tích hợp hàng đầu trong lĩnh vực giáo dục đại học, để đáp ứng các yêu cầu nghe nhìn của dự án.

Sukh Basi, Giám đốc Kinh doanh khu vực Luân Đôn và Đông Nam Bộ tại GVAV, nhận xét: “Chúng tôi đã làm việc với Audiologic để cung cấp thiết bị và hỗ trợ kỹ thuật cho dự án này và Q-SYS nhanh chóng trở thành lựa chọn rõ ràng để cung cấp bản tóm tắt cho khách hàng do khả năng mở rộng và tính linh hoạt của hệ sinh thái.”

Thông số kỹ thuật của dự án kết hợp hệ thống điều khiển, âm thanh và video Q-SYS đầy đủ, bổ sung cho màn hình ghép LED NEC P 4.8m ấn tượng và màn hình tương tác. Hệ thống video bao gồm 12 x điểm cuối video có thể định cấu hình bằng phần mềm Q-SYS NV-32-H và 2 camera NC-20×60 PTZ, với điều khiển hệ thống được cung cấp qua UCI tùy chỉnh trên 2 màn hình cảm ứng TSC-70-G3. Do định dạng mở của trần nhà, các giá treo Q-SYS AD-P4T đã được triển khai để cung cấp phạm vi phủ sóng đồng đều khắp không gian. Đối với hệ thống trợ thính, Sennheiser’s Mobile Connect đã được sử dụng để mang lại sự linh hoạt tối đa cho học sinh.

Điểm cuối video đa năng, có thể định cấu hình bằng phần mềm NV-32-H (Có khả năng cốt lõi) cung cấp hai chế độ hoạt động riêng biệt, dựa trên nhu cầu của ứng dụng. ‘Chế độ lõi’ biến thiết bị thành bộ xử lý Q-SYS được tích hợp đầy đủ với khả năng chuyển đổi HDMI cục bộ. ‘Chế độ ngoại vi’ cho phép mã hóa hoặc giải mã video đa luồng để phân phối video HDMI dựa trên mạng. Giống như tất cả các thiết bị Q-SYS, NV-32-H (Có khả năng lõi) cung cấp khả năng tích hợp và điều khiển riêng do HĐH Q-SYS điều khiển, đơn giản hóa việc thiết lập và cấu hình đồng thời loại bỏ nhu cầu về kiến ​​thức lập trình nâng cao.

Sukh Basi cho biết thêm “Một triển khai AVoIP end-to-end all-Q-SYS khác dành cho trường Đại học mang lại khả năng kiểm soát toàn diện cho Prince Edward Hall, tăng cường sự hợp tác và gắn kết trong môi trường học tập, mang đến giải pháp thiết thực cho các yêu cầu học tập kết hợp và từ xa.”

Giao diện điều khiển trên TSC đã được thiết kế để dễ sử dụng, cho phép điều khiển đơn giản đối với một hệ thống khá toàn diện, cho phép chuyển đổi nội dung và trình bày liền mạch.

Kết quả cuối cùng là một môi trường hấp dẫn và kích thích thúc đẩy học tập hợp tác theo cách hiện đại. Với âm thanh chất lượng cao, có thể kiểm soát hoàn toàn, sinh viên có thể tham gia tại chỗ hoặc tham gia từ xa với khả năng tiếp cận như nhau.

 

Nguồn: Audiovisualnews.