Máy chiếu D4K40-RGB đưa hiện vật Phật giáo cổ xưa vào cuộc sống

Christie thông báo máy chiếu laser tinh khiết D4K40-RGB hiệu suất cao của họ đang chiếu sáng một số rạp chiếu phim có màn hình khổng lồ và mái vòm với hình ảnh tráng lệ làm nổi bật vẻ đẹp lộng lẫy của Hang động Mogao nổi tiếng thế giới.

Địa điểm triển khai

Nằm trong Trung tâm Triển lãm Kỹ thuật số Hang động Mogao rộng lớn ở tỉnh Cam Túc phía tây bắc Trung Quốc, cơ sở này có bốn rạp chiếu phim kỹ thuật số, bao gồm hai rạp chiếu màn hình khổng lồ và hai rạp chiếu phim mái vòm. Tại những địa điểm này, du khách có thể tìm hiểu lịch sử, văn hóa, nỗ lực bảo tồn và nghiên cứu học thuật phong phú của Hang động Mogao – Di sản Thế giới được UNESCO công nhận – thông qua các bộ phim tài liệu độ phân giải cao được trình chiếu ở độ phân giải 8K tuyệt đẹp của Học viện Nghiên cứu Đôn Hoàng.

Bốn rạp chiếu phim kỹ thuật số đã hoạt động được một thập kỷ gần đây đã trải qua một sự chuyển đổi đáng kể. Cuộc đại tu này bao gồm việc nâng cấp hệ thống trình chiếu lên máy chiếu laser thuần túy D4K40-RGB tiên tiến nhất của Christie, giúp vượt qua các giới hạn về độ sáng, khả năng tái tạo màu sắc, tính đồng nhất của hình ảnh, tính linh hoạt khi lắp đặt và thời gian hoạt động. Kết quả là hình ảnh trên màn hình tuyệt vời giúp nâng cao đáng kể trải nghiệm xem với hình ảnh sống động nhất và màu sắc thuần khiết nhất.

Đơn vị triển khai

Beijing Huayi Shengshi Technology, đối tác đáng tin cậy của Christie, đã lắp đặt 14 máy chiếu D4K40-RGB. Sáu máy chiếu được lắp đặt tỉ mỉ trong mỗi rạp hát mái vòm, có đường kính ấn tượng 18 mét (59 foot) và có sức chứa 200 khán giả. Ngoài ra, một máy chiếu D4K40-RGB đã được trang bị một cách chiến lược trong mỗi rạp chiếu phim màn hình khổng lồ, có chiều dài màn hình 14,7 mét (48 foot) và chiều cao cao chót vót 6,2 mét (20 foot).

Hailong Wang, giám đốc dự án của Huayi Shengshi Technology cho biết: “Hang động Mogao là một kho lưu trữ nghệ thuật Phật giáo toàn cầu vô song, là nơi lưu giữ bộ sưu tập kho báu vô giá lớn nhất thế giới”. “Những nỗ lực của Học viện Nghiên cứu Đôn Hoàng trong việc giới thiệu những hiện vật quý giá này thông qua các bộ phim tài liệu độ phân giải cao tại các rạp chiếu kỹ thuật số được nâng cấp này là rất đáng khen ngợi. Chúng tôi rất vinh dự được đóng vai trò then chốt trong dự án mang tính thay đổi này, nhằm nâng cao trải nghiệm của du khách và chia sẻ những kho báu lịch sử này với khán giả toàn cầu.”

Máy chiếu laser thuần túy D4K40-RGB được chọn vì các tính năng vượt trội của chúng, chẳng hạn như độ sáng cao, màu sắc chân thực, khả năng chiếu sáng bằng laser thuần túy RGB lâu dài, vật tư tiêu hao tối thiểu và dễ bảo trì lâu dài. Việc lắp đặt và vận hành các máy chiếu này mất 5 tháng do các khía cạnh phức tạp của dự án, bao gồm sửa đổi địa điểm thứ cấp, phá dỡ và xây dựng lại. Cơ sở vật chất hỗ trợ cũng được nâng cấp để tối ưu hóa hiệu suất máy chiếu.

Wang nhận xét: “ Kết quả trình chiếu đã vượt quá sự mong đợi của chúng tôi và khách hàng hài lòng với chất lượng hình ảnh vượt trội cũng như hiệu suất tổng thể của máy chiếu D4K40-RGB”. “Việc nâng cấp lên trình chiếu laser thuần túy RGB đã nâng trải nghiệm hình ảnh lên một tầm cao hoàn toàn mới, xác nhận sự thành công của dự án tân trang lớn này.”

April Qin, giám đốc bán hàng cấp cao của Enterprise, Christie tại Trung Quốc, cho biết thêm: “Dự án này thể hiện cam kết của Christie trong việc cung cấp các giải pháp trình chiếu tiên tiến và đáng tin cậy nhằm nâng cao trải nghiệm của khán giả tại những địa điểm có ý nghĩa văn hóa. Các rạp chiếu phim và màn hình khổng lồ tại Trung tâm Triển lãm Kỹ thuật số Hang động Mogao là không thể thiếu trong việc bảo tồn, quản lý và nghiên cứu Hang động Mogao, và Christie tự hào đóng góp vào tầm quan trọng liên tục của chúng.”

Tìm hiểu thiêm về màn hình ghép.

Kết luận

Với thiết kế nhỏ gọn, tất cả trong một, D4K40-RGB tự hào có nguồn sáng đáng tin cậy với hiệu suất chiếu sáng 20.000 giờ cho hình ảnh không bị gián đoạn. Nó cũng có gam màu mở rộng, tạo ra hơn 95% Rec. 2020 , mang đến hình ảnh phong phú, sống động, chân thực. Ngoài ra, D4K40-RGB mang lại sự linh hoạt cài đặt tuyệt vời với khả năng đa hướng. Tiết kiệm năng lượng và được trang bị thiết bị điện tử Christie TruLife , nó đi đầu trong công nghệ trình chiếu laser tinh khiết RGB có độ sáng cao.

 

Nguồn: Christie.