Máy chiếu Christie chiếu sáng tác phẩm nghệ thuật tại Trung tâm Văn hóa Châu Á

Christie thông báo máy chiếu Christie laser Crimson Series 3DLP được mang vào sử dụng và mang lại hình ảnh đầy mê hoặc của các tác phẩm nghệ thuật đương đại tại Trung tâm Văn hóa Châu Á (ACC) , tổ chức trao đổi văn hóa quốc tế lớn nhất ở Châu Á.

Mang công nghệ vào nghệ thuật

Tọa lạc tại thành phố Gwangju, Hàn Quốc, khu phức hợp nghệ thuật này đóng vai trò là nền tảng cho sự hợp tác và trao đổi văn hóa châu Á. Triển lãm có tên “Đắm chìm thẩm mỹ: Thiên nhiên và nhân loại thông qua số hóa”, kéo dài 5 tháng và trưng bày các tác phẩm nghệ thuật đương đại của châu Á lấy cảm hứng từ quá khứ, sử dụng công nghệ trình chiếu. Để biến ý tưởng này thành hiện thực, đối tác đáng tin cậy của Christie, Shinsung Media Tech, đã lắp đặt một cách chiến lược sáu máy chiếu laser Crimson WU31 khắp không gian triển lãm. Du khách có cơ hội đắm mình trong những tác phẩm nghệ thuật hoài cổ, khám phá các chủ đề về thiên nhiên và chủ nghĩa nhân văn.

DW Lee, giám đốc của Shinsung Media Tech cho biết: “Máy chiếu Crimson WU31 là sự lựa chọn lý tưởng cho dự án này, cho phép du khách đắm mình hoàn toàn vào bộ sưu tập tác phẩm nghệ thuật phong phú được trưng bày với chất lượng hình ảnh tuyệt vời và khả năng tái tạo màu sắc sống động”. “Được chế tạo bằng nguồn sáng laser trạng thái rắn, đạt tiêu chuẩn IP5X trong khung chắc chắn và nhỏ gọn, Dòng Crimson tối ưu hóa hiệu quả ánh sáng, mang lại độ tương phản màu sắc vượt trội giúp nâng tầm tác phẩm nghệ thuật thành những kiệt tác thị giác.”

Máy chiếu Christie cho ACC

Ngược lại với cách bố trí thông thường nơi máy chiếu được cố định tại chỗ, sáu máy chiếu Crimson WU31 mang đến sự linh hoạt vượt trội và có thể được triển khai khắp cơ sở cho nhiều sự kiện khác nhau. Nhờ khả năng đa hướng, mang lại tính linh hoạt trong thiết kế và lắp đặt, Crimson Series rất phù hợp cho các địa điểm mở rộng, sự kiện trực tiếp và môi trường sử dụng nhiều. Các máy chiếu tạo ra hình ảnh cực kỳ sống động như thật, lấp đầy hoàn toàn màn hình, mang lại trải nghiệm ngoạn mục và đặc biệt cho những du khách muốn đắm mình hoàn toàn vào các tác phẩm nghệ thuật.

Lee lưu ý: “Màu sắc sống động và hình ảnh rực rỡ trong triển lãm mang đến một góc nhìn mới mẻ về các tác phẩm nghệ thuật tương tự ban đầu, giờ đây đã được chuyển đổi với hiệu ứng trình chiếu nâng cao và bảng màu rực rỡ hơn”. Ông tiếp tục giải thích cách du khách có cơ hội đánh giá cao các tác phẩm nghệ thuật kết hợp liền mạch các yếu tố truyền thống và đương đại thông qua nhiều cách diễn giải trực quan khác nhau và số hóa các nguồn tài nguyên văn hóa châu Á. “Máy chiếu Crimson WU31 đóng một vai trò quan trọng trong việc chiếu sáng các bức tường, tạo ra các hình thức nghệ thuật đa dạng, mỗi hình thức đều có câu chuyện hấp dẫn riêng.”

Paul Lee, giám đốc bán hàng của Enterprise, Christie tại Hàn Quốc, nhận xét: “Chúng tôi rất vui vì ACC đã chọn máy chiếu Crimson WU31 của chúng tôi để nâng cao trải nghiệm triển lãm sống động. Thật sự rất hài lòng khi biết rằng máy chiếu của chúng tôi sẽ góp phần mang lại cả tính giải trí và tính thẩm mỹ. Cam kết của chúng tôi vẫn không thay đổi trong việc mang lại những trải nghiệm tốt nhất và truyền cảm hứng nhất cho tất cả mọi người. Chúng tôi háo hức mong đợi hành trình thú vị phía trước với ACC và các dự án sắp tới của nó.”

Máy chiếu Christie cho ACC

Tìm hiểu thêm về màn hình LED.

Công nghệ máy chiếu hàng đầu

Được trang bị chip xử lý Christie TruLife để xử lý nhanh như chớp, Crimson Series được trang bị nguồn sáng laser có tuổi thọ cao với thời gian hoạt động gần như không cần bảo trì lên tới 20.000 giờ. Máy chiếu mạnh mẽ và thân thiện với người dùng này là sự lựa chọn ưu tiên cho các ứng dụng và sự kiện có quy mô lớn, có nhu cầu cao. Kết hợp với khả năng hòa trộn và dọc tích hợp của Christie Twist, chúng mang đến sự linh hoạt trong lắp đặt và mang lại trải nghiệm hình ảnh đáng kinh ngạc.