Màn hình QD-LED của Samsung đạt chứng nhận Pantone Validated

Samsung Display thông báo các tấm nền TV QD-OLED 77, 65 inch và 55 inch của họ đã đạt được chứng nhận “Pantone Validated” và “Pantone SkinTone Validated”. Với việc đạt được các chứng nhận lần đầu của Pantone Validated trong ngành công nghiệp tấm nền hiển thị, khả năng tái tạo màu vô địch của QD-OLED đã được công nhận một lần nữa.

Pantone nổi tiếng với Hệ thống kết hợp Pantone (PMS), tiêu chuẩn màu được chấp nhận rộng rãi. Mỗi màu được gán một mã chữ và số duy nhất để đảm bảo rằng cùng một màu được thể hiện ở mọi nơi trên thế giới và trong mọi phương tiện. Bất kỳ ngành nào yêu cầu sự phân biệt màu sắc chính xác — từ thiết kế sản phẩm đến các ngành nội dung, chẳng hạn như video và trò chơi — đều dựa trên các tiêu chuẩn của Pantone. Để nhận được chứng nhận của Pantone cho các sản phẩm tiêu dùng, màn hình cần tạo ra chính xác hơn 2.000 màu cụ thể dựa trên PMS và đáp ứng các tiêu chí nghiêm ngặt của Pantone.

Ngoài ra, để nhận được Pantone SkinTone Validated, cần phải thể hiện chính xác 110 tông màu da có trong Hướng dẫn về SkinTone của Pantone. Pantone SkinTone Guide phản ánh hàng nghìn phép đo vật lý về tông màu da thực dựa trên các sắc tộc, khu vực địa lý, độ tuổi, v.v., khiến nó trở thành sản phẩm đầu tiên thuộc loại này trong ngành có cơ sở khoa học.

Jan Keller, Phó Chủ tịch Bán hàng OEM tại X-Lite cho biết: “Chúng tôi rất tự hào khi Samsung Display trở thành đối tác tấm nền màn hình đầu tiên trên thế giới vượt qua các tiêu chuẩn kiểm tra và hiệu chuẩn nghiêm ngặt của chúng tôi. Ông cho biết thêm: “Đạt được trạng thái Được Pantone xác thực cho cả màu PMS và tông màu da cho phép khách hàng của họ xem và thiết kế với độ tin cậy cao nhất về màu sắc, mang lại trải nghiệm màu sắc hình ảnh chân thực như cuộc sống.

QD-OLED được đặc trưng bằng cách nhúng các chấm lượng tử tạo ra các màu khác nhau tùy thuộc vào kích thước hạt, không giống như các OLED lớn thông thường thực hiện các màu bằng các bộ lọc màu riêng biệt. Do độ tinh khiết màu cao của mỗi pixel, có ít màu hơn bị trộn lẫn với các màu xung quanh, giúp thể hiện màu chính xác và tinh khiết hơn. Kết quả là, QD-OLED có thể thể hiện màu sắc chân thực với độ chính xác cao hơn, điều khó đạt được trong quá khứ.

Một lãnh đạo của Samsung Display cho biết: “Với sự tăng trưởng liên tục về các nội dung độ phân giải cực cao (UHD), việc thể hiện màu sắc phong phú một cách chính xác ngày càng quan trọng. “Chúng tôi mong muốn đưa QD-OLED trở thành sự lựa chọn không thể thay thế cho khách hàng và những người sáng tạo nội dung muốn thể hiện màu sắc tự nhiên một cách chính xác nhất.”

Với việc đạt được chứng nhận của Pantone, Samsung Display hy vọng sẽ tiếp tục thiết lập vị trí vững chắc trên thị trường TV cao cấp với QD-OLED. Vào tháng 5, QD-OLED đã được công nhận về khả năng thể hiện màu sắc chính xác và chân thực, đồng thời giành giải “Màn hình của năm”, giải thưởng uy tín nhất trong Giải thưởng Công nghiệp Hiển thị (DIA) hàng năm của Hiệp hội Hiển thị Thông tin (SID).

Xem thêm các sản phẩm Màn hình ghép.

Nguồn: Samsung Display.