Màn hình biển báo kỹ thuật số là gì? Ứng dụng của nó trong đời sống

Posted on 28 Tháng Năm, 2023 Tin tức 27 lượt xem

⭐ THEGIOIMANHINH KÍNH CHÀO QUÝ KHÁCH ⭐
THI CÔNG LẮP ĐẶT MÀN HÌNH LED, LCD TRÊN TOÀN QUỐC 🇻🇳 🇻🇳 🇻🇳
HOTLINE: 0️⃣9️⃣0️⃣4️⃣5️⃣1️⃣9️⃣3️⃣6️⃣6️⃣ (HỖ TRỢ 24/24H)

Ngày nay, các doanh nghiệp phải tìm ra những hình thức sáng tạo để tiếp thị và thu hút khách hàng. Một trong những hình thức quảng cáo phổ biến là sử dụng màn hình biển báo kỹ thuật số, đây là cách giúp các doanh nghiệp có thể khai thác công nghệ hiển thị để đáp ứng mục tiêu của họ.

Nhưng bảng hiệu kỹ thuật số là gì, nó hoạt động như thế nào và chúng ta có xu hướng nhìn thấy chúng ở đâu? Nếu bạn không chắc chắn về bất kỳ câu trả lời nào cho những câu hỏi này, bạn đang ở đúng nơi.

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu phương thức quảng cáo tuyệt vời này với bài viết dưới đây.

1. Màn hình biển báo kỹ thuật số là gì?

Màn hình biển báo kỹ thuật số là dạng biển quảng cáo sử dụng màn hình LCD, LED hoặc công nghệ trình chiếu để hiển thị hình ảnh, video, dữ liệu web, thông tin điều hướng,…

Thông thường, những quảng cáo kỹ thuật số này đều dễ nhìn, bắt mắt và được sử dụng cho các mục đích tiếp thị, quảng cáo và thông tin trên toàn thế giới. Các công ty có thể sử dụng chúng để hiển thị video, hình ảnh hoặc kết hợp video với văn bản để thu hút nhiều người tiêu dùng hơn.

Biển báo kỹ thuật số có thể tạo thành các điểm thu hút khách du lịch trên toàn thế giới, với các ví dụ đáng chú ý là Quảng trường Thời đại ở Manhattan hoặc Rạp xiếc Picadilly ở London.

Thông thường, chúng ta sẽ thấy bảng hiệu kỹ thuật số được sử dụng để quảng cáo cho các công ty hoặc sản phẩm khác bằng cách sử dụng văn bản lớn, hình ảnh đầy màu sắc và cảnh quay hấp dẫn để tiếp cận mục tiêu.

Biển báo kỹ thuật số là một cách thành công để tiếp cận người tiêu dùng vì chúng bắt mắt đến mức người tiêu dùng khó có thể không chú ý đến biển hiệu của bạn. Điều này để lại ấn tượng lâu dài trong tâm trí họ và khó quên hơn so với các hình thức tiếp thị và quảng cáo khác.

2. Ứng dụng của biển báo kỹ thuật số

Một trong những điều tốt nhất về màn hình biển báo kỹ thuật số là việc sử dụng linh hoạt của nó. Điều đó có nghĩa là các công ty được hưởng lợi từ việc sử dụng bảng hiệu kỹ thuật số ở nhiều địa điểm khác nhau, giúp họ tạo điều kiện thuận lợi cho một số mục tiêu cùng một lúc. Để giúp bạn quyết định nơi bạn có thể sử dụng bảng hiệu kỹ thuật số của mình, chúng tôi đã tạo danh sách dưới đây để chỉ cho bạn tất cả các cách bạn có thể sử dụng bảng hiệu kỹ thuật số trong doanh nghiệp của mình:

2.1. Bán hàng

Tất nhiên, chúng ta thường kết hợp bảng hiệu kỹ thuật số với tiếp thị và quảng cáo, nhưng bảng hiệu kỹ thuật số có thể là một công cụ bán hàng mạnh mẽ. Các công ty có thể sử dụng bảng hiệu kỹ thuật số để hiển thị thông tin sản phẩm khi ra mắt sản phẩm mới hoặc thông báo bán hàng tại cửa hàng trực tuyến hoặc cửa hàng truyền thống.

Cách này dễ dàng hấp dẫn tiếp cận khách hàng thúc đẩy lưu lượng truy cập đến các cửa hàng này, làm tăng đáng kể số lượng khách hàng và doanh số bán hàng. Điều này giúp đội ngũ bán hàng hiểu biết toàn diện hơn về các chiến thuật tiếp thị thành công cho các chiến dịch trong tương lai.

2.2. Doanh nghiệp

Các nhóm công ty có thể sử dụng hệ thống bảng hiệu kỹ thuật số để thúc đẩy nhận diện thương hiệu. Điều này có thể giúp các nhóm công ty quyết định cách tốt nhất để xây dựng thương hiệu cho chính họ và khách hàng nào phản ứng với các loại thương hiệu khác nhau. Điều này giúp cung cấp thông tin cho các chiến dịch trong tương lai và hướng doanh nghiệp đến việc đưa ra các quyết định quan trọng về danh tính, chẳng hạn như xây dựng phong cách công ty, tạo nội dung,…

2.3. Lịch sự kiện

Màn hình biển báo kỹ thuật số có lợi cho các sự kiện quảng cáo và tạo sự cường điệu xung quanh các sự kiện của công ty. Các công ty có thể sử dụng biển báo kỹ thuật số để hiển thị thông tin quan trọng về các sự kiện, chẳng hạn như thời gian, ngày tháng và địa điểm cũng như truyền phát cảnh quay video từ các sự kiện trước đó để tạo sự quan tâm đến cơ sở khách hàng của họ.

2.4. Tiếp thị

Tiếp thị và quảng cáo là cách sử dụng phổ biến nhất cho bảng hiệu kỹ thuật số. Các công ty sử dụng màn hình LCD và LED để tạo các bức tường video sáng sủa, hấp dẫn và các dấu hiệu quảng bá công ty hoặc sản phẩm của họ. Những điều này đặc biệt thành công, vì các công ty có thể sáng tạo với màn hình và tạo ra những cách thức mới và thú vị để tăng cơ hội ghi dấu ấn trong tâm trí khách hàng.

Các thành phố trên khắp thế giới tạo ra sự hấp dẫn từ các màn hình kỹ thuật số quảng cáo và tiếp thị, vì những bảng hiệu này có xu có thể ghép các màn hình nhỏ thành một màn hình lớn đến mức chúng thu hút khán giả từ xa. Phương pháp tiếp thị sâu và rộng này có thể có tác động tích cực đáng kể đến sự phát triển của công ty.

2.5. Thông báo khẩn cấp

Biển báo kỹ thuật số có thể đặc biệt hữu ích để hiển thị thông tin quan trọng về các trường hợp khẩn cấp. Các công ty và dịch vụ công cộng có thể sử dụng biển báo kỹ thuật số để cung cấp hướng dẫn cho đám đông hoặc để chỉ ra các điểm trợ giúp như phòng cấp cứu hoặc cảnh sát và trạm cứu hỏa trong trường hợp khẩn cấp. Điều này có lợi vì bảng hiệu kỹ thuật số có thể rất lớn, khiến nó trở nên lý tưởng để phân phối thông tin quan trọng cho nhiều người.

2.6. Triển lãm

Một trong những mục tiêu cốt lõi của triển lãm là thu hút sự quan tâm đến một công ty hoặc một sản phẩm cụ thể để thúc đẩy doanh số bán hàng. Hệ thống bảng hiệu kỹ thuật số là một cách sáng tạo để tiếp thị sản phẩm hoặc công ty của bạn trong một triển lãm thương mại.

Một màn hình biển báo kỹ thuật số sáng sủa làm cho gian hàng của bạn nổi bật giữa đám đông và khuyến khích khách ghé thăm gian hàng của bạn, thu hút nhiều sự quan tâm hơn từ các đối tác và khách hàng tiềm năng. Việc sử dụng bảng hiệu kỹ thuật số tại các cuộc triển lãm có thể đặc biệt hữu ích nếu bạn đang trưng bày một sản phẩm công nghệ, vì bạn có thể sử dụng bảng hiệu kỹ thuật số để truyền phát các bản trình diễn sản phẩm tới nhiều đối tượng hơn.

2.7. Giáo dục

Mặc dù có vẻ khác thường nhưng việc sử dụng bảng hiệu kỹ thuật số trong môi trường giáo dục như giảng đường ở trường đại học có thể mang lại lợi ích cao. Đây là một cách sáng tạo để phân phối thông tin khác với các bản trình bày PowerPoint tiêu chuẩn, cho phép giảng viên kết nối với lượng học sinh lớn hơn một cách hấp dẫn và thú vị hơn.

Chúng tôi cũng có thể sử dụng các hệ thống biển báo kỹ thuật số xung quanh khuôn viên trường để phân phối thông tin quan trọng, chẳng hạn như thông báo của trường, để đảm bảo tất cả học sinh nhận được thông điệp có giá trị.

3. Màn hình biển báo kỹ thuật số có thể hỗ trợ công ty của bạn như thế nào?

Biển báo kỹ thuật số là một tùy chọn hiển thị đa năng đáp ứng một số mục tiêu trong một lần sử dụng. Bạn có thể sử dụng biển báo kỹ thuật số trong không gian văn phòng của mình để tăng luồng thông tin hiệu quả hoặc trong phòng họp để kết nối cả người tham dự trực tiếp và từ xa.

Để đạt được năng suất cao hơn, bạn cũng có thể sử dụng biển báo kỹ thuật số để trực quan hóa các quy trình công việc của mình trong phòng điều khiển và cài đặt công nghiệp. Bất kể ứng dụng là gì, bảng hiệu kỹ thuật số là một cách có giá trị để hiển thị nội dung kỹ thuật số được cá nhân hóa một cách dễ dàng, giúp bạn thiết lập một hình ảnh thương hiệu độc đáo.

4. Làm cách nào để tìm giải pháp bảng hiệu kỹ thuật số phù hợp cho doanh nghiệp của bạn?

Nếu đang cân nhắc triển khai bảng hiệu kỹ thuật số tại doanh nghiệp của mình, bạn phải xem xét một vài yếu tố. Những yếu tố này sẽ giúp bạn đưa ra quyết định tốt nhất về bảng hiệu của mình và đảm bảo bạn có được bảng hiệu chất lượng cao đáp ứng mục tiêu của bạn và đảm bảo bạn nhận được giá trị đồng tiền của mình.

Để giúp bạn chọn bảng hiệu tốt nhất cho doanh nghiệp của mình, chúng tôi đã tổng hợp các yếu tố bạn cần cân nhắc trước khi đầu tư vào bảng hiệu kỹ thuật số:

4.1. Số lượng màn hình

Yếu tố đầu tiên cần xem xét khi bạn cân nhắc việc đầu tư một bảng hiệu kỹ thuật số cho công ty của mình là số lượng màn hình bạn sẽ cần. Mức độ phức tạp của màn hình sẽ ảnh hưởng đáng kể đến hoạt động của bạn và thiết bị phụ nào bạn sẽ cần để sắp xếp màn hình của mình.

Ví dụ: giả sử bạn đang cân nhắc sử dụng một biển báo kỹ thuật số lớn bao gồm nhiều màn hình. Trong trường hợp đó, bạn có thể cân nhắc đầu tư vào thiết bị màn hình ghép để đảm bảo bạn có toàn quyền kiểm soát bố cục, sắp xếp và chất lượng video.

Đầu tư vào bộ điều khiển hình ảnh , bộ chuyển đổi ma trận có thể giúp bạn đưa bảng hiệu kỹ thuật số của mình lên một tầm cao mới và đảm bảo bạn có thể điều khiển nội dung của mình từ xa. Quyết định số lượng màn hình sẽ đảm bảo bạn hiểu bạn cần thiết bị gì để điều khiển màn hình.

4.2. Kiểu hiển thị nội dung

Loại nội dung bạn muốn hiển thị sẽ giúp bạn quyết định loại biển báo kỹ thuật số và loại màn hình mà bạn sẽ mua. Điều cần thiết là dựa trên quyết định mua hàng của bạn dựa trên loại nội dung của bạn, vì một số màn hình có thể thuận lợi hơn cho các màn hình cụ thể.

Ví dụ: giả sử bạn sử dụng bảng hiệu kỹ thuật số để quảng bá sản phẩm và hiển thị hình ảnh. Bạn có thể cân nhắc mua bảng hiệu kỹ thuật số LED hoặc video wall vì loại màn hình này tạo ra hình ảnh sáng, chất lượng cao.

4.3. Ngân sách

Cuối cùng, ngân sách là một cân nhắc quan trọng cho sự lựa chọn bảng hiệu kỹ thuật số của bạn. Điều này là do các bảng hiệu kỹ thuật số khác nhau đi kèm với các mức giá khác nhau, cụ thể là màn hình. Màn hình LCD có xu hướng rẻ nhất theo mệnh giá, vì vậy nếu bạn muốn có một bảng hiệu kỹ thuật số dễ tiếp cận cho công ty của mình thì đây là một lựa chọn tốt.

Tuy nhiên, bạn cũng sẽ cần phải xem xét các chi phí hoạt động. Màn hình LCD sử dụng nhiều năng lượng hơn so với các giải pháp thay thế LED và chúng không tồn tại lâu như màn hình LED, vì vậy chúng có thể đắt hơn trong thời gian dài. Mặc dù đắt tiền trước mắt, nhưng màn hình LED tạo ra hình ảnh chất lượng cao, sử dụng ít năng lượng hơn và tồn tại lâu hơn, khiến chúng trở thành một khoản đầu tư hợp lý trong dài hạn.

5. Kết luận

Màn hình biển báo kỹ thuật số là một cách tuyệt vời để thu hút sự chú ý của người tiêu dùng tiềm năng, tiếp thị công ty của bạn và tăng hiệu suất bán hàng của bạn. Tuy nhiên, một bảng hiệu kỹ thuật số sẽ không thu hút được sự chú ý của khán giả.

Chỉ với nội dung hấp dẫn được cung cấp bởi công nghệ màn hình ghép, bạn mới có thể sử dụng toàn bộ sức mạnh của bảng hiệu kỹ thuật số của mình. Tại sao không xem danh sách sản phẩm và giải pháp của HCOM dành cho các hệ thống màn hình biển báo để tìm ra sản phẩm nào bạn có thể sử dụng để đưa bảng hiệu kỹ thuật số của mình lên một tầm cao mới?

Hotline: 0904.519.366