Leyard Europe triển khai hệ thống màn hình LED Cổng Di sản Tương lai tại Bảo tàng Porsche

Bảo tàng Porsche được trang bị hệ thống ba chiều được thiết kế bởi cơ quan thiết kế kỹ thuật số có trụ sở tại Frankfurt, Liganova Horizon, được phân phối thông qua sự kết hợp của công nghệ LED từ Leyard Europe, một mặt gương được sản xuất đặc biệt cho các nội dung 3D. Dự án này  mang đến cho khách tham quan một cách mới để hòa mình vào thế giới của Porsche thông qua một tác phẩm làm nổi bật –  Egger-Lohner C.2 Phaeton – thiết kế lâu đời nhất còn tồn tại của người sáng lập, Ferdinand Porsche.

Sau hơn một năm nghiên cứu, lập kế hoạch và thực hiện, Egger-Lohner C.2 Phaeton 1898, một trong những phương tiện quan trọng nhất trong bộ sưu tập của công ty, đã được trưng bày khai mạc. Được trang bị “Động cơ hình bát giác”, một động cơ điện do Ferdinand Porsche phát triển và được gắn phía trước trục sau, chiếc ô tô điện đã chạy qua đường phố Vienna 123 năm trước. Ngày nay, nó đứng trên một bệ có đường kính khoảng năm mét, ở phía trước là Cổng Di sản Tương lai khiến nó trông như thể nó đang du hành từ quá khứ đến hiện tại.

Laurin Schmid, Giám đốc bán hàng tại hiện trường, DACH, tại Leyard Europe, giải thích: “Hình ảnh trên nền màn hình ghép LED bị khúc xạ hai lần bởi các gương truyền qua, tạo ra hiệu ứng gương vô cực làm cho nội dung xuất hiện vô tận. “Một vòng khác của mô-đun LED được lắp vào giữa hai gương, tăng cường hơn nữa hiệu ứng, cũng như LED dưới sàn, tiếp tục mở rộng nội dung.”

Tấm LED Leyard Carbonlight CLO3.9 được sử dụng làm nền. Những màn hình ghép LED ngoài trời có độ phân giải pixel 3,9 mm đã được chọn vì độ sáng cần thiết. Đối với vòng giữa các gương, các mô-đun Leyard CLI-Flex-2.6 đã được lắp đặt. Schmid cho biết thêm: “Do tính linh hoạt của các mô-đun này và cấu trúc phụ do Leyard Europe chế tạo đặc biệt, một vòng tròn vô cực, hoàn hảo đã được tạo ra để hiển thị hình ảnh.

Đối với LED sàn bên dưới triển lãm, khả năng chịu tải là rất quan trọng do tải trọng điểm cao của phương tiện đứng trên sàn. Ở đây, CarbonLight CLF-5.2 đã được chọn, khung được làm bằng sợi carbon nhẹ của nó tạo ra một cấu trúc có độ bền cao được xây dựng để chịu được tải trọng lên đến 500kg mỗi màn hình, khiến nó trở nên lý tưởng. Bên trong vòng tròn mà Egger-Lohner C.2 Phaeton đứng, các bộ phận âm thanh đã được lắp đặt để hoàn thiện trải nghiệm nghe nhìn toàn diện cho khách truy cập, với cơ quan thiết kế quốc tế, Liganova Horizon, chịu trách nhiệm về nội dung, sử dụng hình ảnh và âm thanh để thu hút người xem một cuộc hành trình từ năm 1898 đến đây và bây giờ.

Iris Haker, người phụ trách Bảo tàng Porsche cho biết: “Nhiều du khách chưa bao giờ liên hệ xe không mã lực với khả năng di chuyển bằng điện. “Bây giờ chúng tôi đã tạo ra một hiệu ứng “wow” thực sự. Mọi du khách đều bị thu hút vào những chiếc xe khởi động bằng điện của Porsche nhờ công nghệ “gương vô cực” theo một cách chưa từng thấy trước đây.”

Cấu trúc tổng thể của triển lãm, đặc biệt là thiết kế và tìm nguồn cung ứng của các tấm kính gương được chế tạo đặc biệt, là duy nhất cho kích thước của chúng.

Schmid kết luận: “Trong suốt dự án, một động lực độc đáo được phát triển giữa các công ty nhằm phát triển giải pháp tốt nhất để hiện thực hóa dự án tuyệt vời này. “Được thúc đẩy bởi sự nhiệt tình này, kết quả là một cuộc triển lãm mang tính biểu tượng phản ánh hoàn hảo những ý tưởng có tầm nhìn xa trông rộng và sức mạnh đổi mới của Porsche. Với ví dụ nổi bật về cách kể chuyện bằng hình ảnh ba chiều này, nhóm đã có thể kéo dài hơn 120 năm lịch sử của Porsche, khiến các chuyến tham quan bảo tàng trở thành một trải nghiệm độc đáo và hấp dẫn!”

 

Nguồn: AVNews.