Giải pháp màn hình LED và Dolby Atmos trong rạp chiếu phim

Công nghệ Dolby trong rạp hát

Mới đây LG cung cấp giải pháp tổng thể tại Rạp Odeon Multicine ở Tây Ban Nha, họ sử dụng giải pháp màn hình LED thay vì máy chiếu như hiện tại. Sáu màn hình LED LG có kích thước hơn 200 mét vuông đèn LED LG Miraclass 2,5mm, đi kèm đó là Công nghệ âm thanh Dolby Atmos và hệ thống điều hòa không khí Multi V của LG.

LG đi đầu xu thế giải pháp màn hình LED trong rạp chiếu phim

LG và Odeon Multicines vừa công bố khai trương rạp chiếu phim đầu tiên kết hợp 100% màn hình LED với Dolby Atmos. Rạp chiếu phim Odeon có trụ sở tại một khu mở rộng mới mở gần đây của Trung tâm mua sắm Gran Plaza 2 ở Majadahonda trong khu vực đô thị lớn hơn của Madrid.

Màn hình LED của LG tại rạp chiếu phim
Màn hình LED của LG tại rạp chiếu phim

Rạp chiếu phim có hơn 200 mét vuông màn hình LED LG Miraclass. Những màn hình có độ phân giải pixel 2,5mm này có thể hiển thị hơn tám triệu pixel. Với độ chính xác màu DCI P3, chúng cũng có khả năng hiển thị tới 68.700 triệu màu khác nhau.

Mỗi điểm ảnh trên màn hình LED là 1 đi-ốt phát sáng độc lập, nhờ đó Onyx có độ sáng cao, không bị ảnh hưởng bởi các nguồn sáng xung quanh giúp người xem không cần phải ngồi trong bóng tối như các rạp phim truyền thống hiện nay. Ngoài ra, Onyx kết hợp chất lượng hình ảnh LED và công nghệ HDR giúp các cảnh phim đạt được màu đen sâu và chuẩn cùng với màu sắc rực rỡ và độ tương phản cao cả trong những cảnh sáng hoặc tối nhất.

Giải pháp màn hình LED kết hợp với công nghệ âm thanh Dolby Atmos

Đôi nét về thương hiệu Dolby Digital

Năm 1976 cho ra công nghệ nén âm thanh và đặt tên là Dolby Stereo Digital, đặt nền móng cho một bước tiến đột phá trong công nghệ âm thanh. Đến năm 1994, công nghệ âm thanh này được đổi tên thành Dolby Digital.

Ban đầu công nghệ âm thanh Dolby Digital được ứng dụng trong các rạp chiếu phim từ các bản phim 35mm. Sau một thời gian nó được ứng dụng rộng rãi trên các lĩnh vực khác như phát sóng truyền hình, phát thanh qua vệ tinh, đĩa DVD, đĩa Blu-ray, trò chơi điện tử, rạp chiếu phim tại nhà… Trong định dạng này, âm thanh được truyền qua chuẩn bit AC-3, xen kẽ với các bitstreams video và điều khiển khác để đảm bảo chất lượng đầu ra được tốt nhất.

Công nghệ Dolby trong rạp hát
Công nghệ Dolby trong rạp hát

Dolby Atmos là gì?

Dolby Atmos là công nghệ âm thanh vòm được phát triển bởi Dolby vào năm 2012. Hiệu ứng âm thanh của hệ thống được thiết kế để trở nên đắm chìm hơn nhiều so với hệ thống âm thanh nổi thông thường, thậm chí hơn cả thiết lập âm thanh vòm 5.1 và 7.1 nhờ vào việc tăng thêm chiều sâu, chiều rộng và độ cao cho âm trường.

Cách thức hoạt động của Dolby Atmos

Âm thanh từ hệ thống Dolby Atmos là một dạng siêu dữ liệu được thiết bị âm thanh tương thích sử dụng để xác định nguồn phát âm thanh nào đang tái tạo một số âm thanh nhất định. Với công nghệ âm thanh mới và phần mềm chỉnh sửa âm thanh, Dolby Atmos có thể tạo ra trải nghiệm âm thanh 360 độ, được sử dụng rộng rãi bởi các hãng phim Hollywood. Với Dolby Atmos, âm thanh sống động từ mọi hướng, kể cả trên cao, lấp đầy không gian với độ rõ, chi tiết và chiều sâu đáng kinh ngạc.

Giải pháp màn hình LED liệu có thể thay thế công nghệ máy chiếu

Độ sáng của màn hình có thể được cấu hình từ 48 đến 300 nits, cao hơn gần mười lần so với các hệ thống chiếu phim truyền thống.

Ba phòng tại rạp có màn hình 4K rộng 55 mét vuông, mỗi phòng có sức chứa từ 60 đến 120 chỗ ngồi. Ba phòng nữa có diện tích màn hình mỗi phòng là 14 mét vuông và có thể chứa tối đa 40 người.

Tất cả các phòng chiếu cũng được hưởng lợi từ giải pháp điều hòa không khí Multi V của LG, giúp cải thiện 40% so với thiết bị điều hòa không khí trên mái nhà truyền thống, giảm đáng kể mức tiêu thụ năng lượng liên quan đến điều hòa không khí trong không gian rộng lớn.

Để tìm hiểu rõ hơn về công nghệ màn hình LED hay màn hình ghép hãy tham khảo tại website hoặc liên hệ : 0904.589.255