Datapath cung cấp giải pháp hình ảnh cho các máy chiếu Mapping tại Ikea

Các giải pháp máy chiếu Mapping tạo cơ hội cho một số doanh nghiệp sáng tạo trong ngành AV để tạo ra các hình ảnh độc đáo từ các bề mặt bất ngờ nhất. Những chuyên gia đã tiến thêm một bước và biến những điều này thành những trải nghiệm mà mọi người có thể tận hưởng, học hỏi và không bao giờ quên.

Đó là điều mà các chuyên gia lập bản đồ chiếu Motion Mapping đặt ra để thực hiện cho chi nhánh Wembly của Ikea. Họ đang tìm cách giới thiệu bộ sưu tập không gian làm việc mới nhất của mình để truyền cảm hứng cho khách tham quan. Một phép chiếu ánh xạ video đã được đề xuất, nhưng họ vẫn chưa tìm ra cách thức hoạt động của nó.

IKEA là một thương hiệu nổi tiếng toàn cầu. Họ đã cách mạng hóa thị trường trang trí nội thất gia đình với các thiết kế Scandinavian hiện đại với mức giá cạnh tranh. Họ cũng được biết đến với các cửa hàng trưng bày thú vị và hoạt động tiếp thị hiệu quả. Dự án này hứa hẹn sẽ không có gì khác biệt.

Mang lại cảm hứng thị giác

Ikea đã xem một dự án khác của Motion Mapping và vì vậy rất hào hứng với triển vọng sử dụng giải pháp Mapping này để đưa nó vào cửa hàng của họ.

Mặc dù ban đầu họ muốn một cái gì đó tương tự như dự án mà họ rất thích, nhưng ý tưởng này đã phát triển thành một thứ gì đó vĩ đại hơn nhiều. Một trải nghiệm kỹ thuật số hấp dẫn, thu hút sự chú ý được cung cấp bởi máy chiếu mapping.

Nó sẽ mang lại hình ảnh đặc sắc và thú vị cho phần không gian làm việc của nó. Khách hàng sẽ được truyền cảm hứng và có thể tương tác nhiều hơn với môi trường. Họ muốn làm điều này bằng cách sử dụng giải pháp máy chiếu mapping.

Giải pháp Mapping

Motion Mapping phải hoàn thành dự án trong sáu tuần để giảm thiểu sự gián đoạn tại cửa hàng. Nhóm cũng phải làm việc trong giờ mở cửa và không thể chặn lối đi bộ gần đó, vì vậy phải làm việc khi khách hàng ở gần đó. Tất cả những thách thức họ đã lên cho.

Cung cấp một trình chiếu video tuyệt vời

Motion Mapping đã xây dựng một loạt giải pháp hiển thị sáng tạo vượt xa mong đợi. Điều này bao gồm một bức tường nghệ thuật được tạo thành từ các khung tranh trống, chứa đầy những hình ảnh hoạt hình luôn thay đổi được chiếu từ máy chiếu mapping.

Các cánh cửa của tủ treo tường hiện được sử dụng làm màn hình cho các hình ảnh động vui nhộn và nhiều thông tin, trong khi bảng tương tác cho phép khách hàng xem một loạt các thiết lập không gian làm việc tại nhà.

Phía sau giải pháp máy chiếu mapping

Để làm cho dự án hấp dẫn này trở nên sống động, Motion Mapping đã sử dụng Bộ điều khiển màn hình ghép Datapath Fx4 và bộ điều khiển Hx4, cùng với các giải pháp từ máy chủ phương tiện Green Hippo.

Datapath Hx4 là bộ điều khiển videowall controller độc lập. Đây là một hệ thống kiểm soát tiết kiệm chi phí, dễ sử dụng và thiết lập đơn giản. Với Hx4, các phần khác nhau của hình ảnh đầu vào có thể được chọn cho mỗi đầu ra và được thao tác khi cần. Nó cho phép máy chiếu Mapping Lập bản đồ chuyển động theo kịp những bộ óc sáng tạo tại Ikea trong dự án trực quan tuyệt đẹp.

Giải pháp này là một lựa chọn phổ biến cho bảng quảng cáo, bảng hiệu công ty và hình ảnh sự kiện trực tiếp. Nó có khả năng chạy một nguồn HDMI 4K duy nhất trên bốn đầu ra HD ở độ phân giải cực cao, làm cho nó trở thành lựa chọn phổ biến cho tất cả các loại máy chiếu mapping.

Nó cũng hiệu quả, một máy chủ đa phương tiện cần năm đầu ra từ một card đồ họa sẽ tốn kém hơn rất nhiều nếu không có thiết bị như Hx4. Là sản phẩm thuộc dòng X của Datapath, nó cung cấp chức năng chia nhỏ giá trị, cùng với độ tin cậy đáng tin cậy của Datapath.

Đây là một trải nghiệm thực sự hấp dẫn với giải pháp lập máy chiếu mapping thông minh làm cốt lõi.

Tạo hình ảnh chuyển động trên giải pháp máy chiếu Mapping

Stuart Harris, giám đốc sáng tạo của Motion Mapping giải thích: “Hx4 tiết kiệm chi phí và quá phù hợp cho một dự án như thế này. Thật hợp lý khi đưa giải pháp của Datapath vào dự án vì nó đã giúp chúng tôi khai thác được nhiều hơn từ máy chủ.”

Bên cạnh Hx4, Motion Mapping đã sử dụng bộ điều khiển Fx4 với tính năng DisplayPort1.2 Daisy-Chain chuyên dụng thông qua đầu ra, cho phép người dùng liên kết nhiều thiết bị. Điều này được thiết kế đặc biệt để tránh mất độ phân giải trong khi tín hiệu ban đầu không thay đổi, giúp tạo tác phẩm nghệ thuật đa màn hình và màn hình trên cánh cửa tủ dự kiến.

Lập bản đồ chuyển động và chiếu video

Harris rất nhiệt tình về mối quan hệ hiện tại của anh ấy với Datapath: “ Lập bản đồ chuyển động không mua loại công nghệ này từ bất kỳ ai khác. Chúng tôi biết rằng bộ Datapath rất đơn giản và đáng tin cậy. Nó chỉ làm cho mọi thứ hoạt động và những người mà chúng tôi nói chuyện đều là những chuyên gia trong lĩnh vực của họ, vì vậy họ luôn nhanh chóng trả lời bất kỳ câu hỏi nào. ”

Harris tiếp tục: “ Theo quan điểm của IKEA, quá trình triển khai đã thành công vì thời gian dừng đã tăng lên và khách hàng quan tâm nhiều hơn đến những gì được trưng bày. Các cửa hàng IKEA khác cũng quan tâm và khen ngợi. Bên cạnh đó, nó đã khiến IKEA xem xét các dự án tiềm năng khác và đưa ra ý tưởng cho họ. ”

Nguồn Datapath.