Datapath cung cấp giải pháp điều khiển cho trường đua Istanbul

Công viên Intercity Istanbul dài 3,3 dặm là một trường đua thể thao mô tô ở quận Tuzla của Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ, nơi tổ chức một số sự kiện đua xe quốc tế uy tín.

Khu phức hợp mạch dài 5,338 km (3,317 mi), bao phủ diện tích hơn 2,215 triệu mét vuông (547 mẫu Anh). Được quản lý bởi công ty Thổ Nhĩ Kỳ Intercity từ năm 2012, địa điểm tổ chức các sự kiện của công ty cũng như các cuộc đua mô tô.

Theo tiêu chuẩn tại tất cả các địa điểm đua xe thể thao, an toàn trên đường đua là ưu tiên hàng đầu và họ muốn tận dụng tối đa hệ thống camera analog để theo dõi và ghi lại các sự cố trên đường đua một cách tốt nhất. Datapath đã làm việc với chuyên gia AV Thổ Nhĩ Kỳ Egerate Electronics để cung cấp một giải pháp đáp ứng các yêu cầu cả hiện tại và trong tương lai.

Các thách thức

Trường đua Istanbul có các camera tương tự giám sát mọi góc, bao gồm cả các khúc cua và đoạn đường thẳng của trường đua.

Với tất cả các camera đưa vào phòng điều khiển, người vận hành trong phòng có thể xem bất kỳ phần nào của đường đua để đảm bảo các quy trình đua đang được tuân thủ và hướng dẫn các hành động cần thiết trong bất kỳ sự cố nào.

Phòng điều khiển yêu cầu một bộ điều khiển videowall có thể quan sát tất cả các camera tương tự được đặt xung quanh và có thể xử lý các chức năng PTZ (xoay, nghiêng và thu phóng) của các camera này.

Điều quan trọng là, khi xe đua đi vào góc nhìn của bất kỳ camera nào, người vận hành sẽ xem hình ảnh camera và hoạt động của PTZ theo thời gian thực, vì họ phải điều khiển các chức năng PTZ ở tốc độ của xe đua và không có nhiều thời gian để điều chỉnh Camera.

Ngoài ra, do cơ sở có kế hoạch nâng cấp toàn bộ hệ thống camera lên camera IP trong thời gian tới nên cần sử dụng hệ thống có khả năng giải mã IP, linh hoạt và có thể mở rộng.

Giải pháp

Datapath VSN1172, được trang bị card đầu vào phù hợp, là sự kết hợp hoàn hảo cho dự án này do hiệu suất cao, khả năng mở rộng và độ tin cậy mà nó cung cấp.

Hande Özkan, Giám đốc Sản phẩm và Hỗ trợ tại Egerate, cho biết: “ Điều quan trọng là khi xe đua đi vào góc nhìn của bất kỳ camera nào, người điều khiển phải xem hình ảnh camera và hoạt động của PTZ phải trong thời gian thực, vì họ phải điều khiển các chức năng của PTZ tại tốc độ của những chiếc xe đua và không có nhiều thời gian để điều chỉnh camera. Công nghệ thẻ chụp và sức mạnh xử lý của Datapath cho phép chúng tôi cung cấp giải pháp vượt quá mong đợi của khách hàng và mang đến một môi trường đua xe an toàn hơn.”

Card IP có độ trễ thấp của Datapath, kết hợp với bộ điều khiển màn hình ghép VSN1172 của họ, cho phép người vận hành ghi lại nguồn cấp dữ liệu camera tương tự. Card VisionSD8 lý tưởng cho vai trò này vì một thiết bị có thể chụp tối đa 8 đầu vào SD riêng lẻ. Trong trường hợp này, bốn trong số các thẻ cho phép nhập tối đa 32 nguồn cấp dữ liệu camera này vào hệ thống và sau đó hiển thị trên màn hình. Sau đó, họ có thể kết hợp những nguồn này với các nguồn video khác thông qua thẻ ghi hình VisionSC-HD4+ HDMI, để được hiển thị cùng nhau trong các thiết kế bố cục linh hoạt, từ phần mềm WallControl10.

Giải pháp này cũng đáp ứng nhu cầu về một hệ thống có khả năng giải mã IP, linh hoạt và có thể mở rộng – cho phép dễ dàng thêm các nguồn bổ sung như nguồn cấp dữ liệu truyền hình, báo cáo thời tiết và bất kỳ nguồn giám sát bổ sung nào.

Andy Lee, Giám đốc kinh doanh quốc tế cấp cao của Datapath cho biết thêm: “Chúng tôi rất vui mừng được hỗ trợ Egerate và Intercity Istanbul Park bằng giải pháp của họ, cho phép đua xe an toàn hơn, cùng với sự linh hoạt để mở rộng các nguồn giám sát trong tương lai với ít rắc rối nhất.”