Christie cung cấp máy chiếu laser tinh khiết RGB cho nhà máy sản xuất rượu vang

Christie thông báo các giải pháp trình chiếu của họ đang chiếu sáng trần nhà của phòng lên men nhà máy Palmaz Vineyards. Sáu máy chiếu laser tinh khiết M 4K25 RGB hiển thị dữ liệu thời gian thực từ 24 bể lên men.

Palmaz Vineyards trải rộng 600 mẫu Anh và có một cơ sở sản xuất rượu vang cao 18 tầng được xây dựng trên Núi George của Napa, với hơn năm khối đường hầm của thành phố đã được đào dưới lòng đất.

Trung tâm của nhà máy rượu là mái vòm lên men chứa 24 thùng lên men trên băng chuyền. Nho từ các vườn nho được vận chuyển đến đây để lên men thành rượu trong một quy trình kéo dài 60 ngày tỉ mỉ và công phu.

“Đó là một quá trình phức tạp – quá trình lên men tỏa nhiệt tạo ra nhiệt, do đó nhiệt độ được điều chỉnh liên tục. Đó là một phương trình phức tạp. Nhưng đây là điều mà bất kỳ sinh viên tốt nghiệp năm thứ nhất nào cũng có thể làm được. Vậy tại sao lại làm việc với những nhà sản xuất rượu tốt nhất như chúng tôi? Christian Palmaz, COO, Palmaz Vineyards cho biết.

Palmaz muốn đạt được sự cân bằng giữa sự sáng tạo cần thiết để phát triển các loại rượu vang từng đoạt giải thưởng của họ và dữ liệu để cung cấp thông tin về quá trình lên men. Họ đã tạo ra một hệ thống phần mềm có tên là Hệ thống điều khiển logic thông minh lên men (FILCS) thực hiện hàng triệu phép tính mỗi giây từ bên trong mỗi bể.

Thay vì giới hạn lượng dữ liệu mạnh mẽ này cho một ứng dụng trên máy tính bảng hoặc máy tính để bàn, Palmaz Vineyards đã quyết định cung cấp thông tin này cho nhóm các nhà sản xuất rượu của mình thông qua các hình chiếu trên trần của phòng lên men để kích hoạt quy trình hợp tác.

“Chúng tôi muốn thứ gì đó phù hợp với họ [các nhà sản xuất rượu] và chúng tôi muốn làm cho nó rảnh tay. Chúng tôi không muốn họ sống trên màn hình; nó đang bị cô lập. Chúng tôi có ý tưởng đưa tất cả thông tin đó lên bề mặt của mái vòm . Đó là khi tôi bắt đầu tìm hiểu về công nghệ trình chiếu,” Palmaz nói.

“Tôi tình cờ là một phi công, và trong khóa đào tạo hàng năm của mình, tôi đã tham gia một chuyến bay mô phỏng và tự hỏi làm thế nào họ có được hình ảnh cong và pha trộn hoàn hảo này . Tôi đi vòng ra phía trước thiết bị mô phỏng, và lạ thay, tôi thấy sáu hoặc bảy máy chiếu Christie ,” Palmaz nói. “Tôi đã gọi cho Christie vào ngày hôm sau, và chúng tôi bắt tay vào việc.”

Palmaz ban đầu lắp đặt máy chiếu Christie M Series. “Chúng tôi cần hình ảnh có độ rõ nét, độ sáng và độ bền. Chúng tôi đã sử dụng Dòng M ban đầu trong hơn một thập kỷ và sau đó nâng cấp lên M 4K25 RGB để có độ sáng cao hơn nữa. Chúng cực kỳ sáng.” Độ sáng của máy chiếu tăng lên cũng cho phép Vineyard điều hành căn phòng với nhiều ánh sáng hơn, đảm bảo môi trường làm việc an toàn hơn.

Cảm biến RFID trên mỗi bể có thể xác định nhà sản xuất rượu nào ở phía trước bể và hiển thị dữ liệu tùy chỉnh trên trần hình vòm.

Palmaz nói: “Màu sắc thực sự quan trọng. “Vì màn hình nhiệt của chúng tôi, màu sắc có ý nghĩa đối với chúng tôi. Nhìn thấy hiệu ứng màu động – khi nhiệt độ thay đổi khi xảy ra hiện tượng bơm quá áp – nó giống như các sắc thái khác nhau của nước tắm. Bạn đang nói về sự thay đổi nhiệt độ 5–6 độ trong bể. Nhưng dải màu [mà máy chiếu hiển thị] giúp hình dung những thay đổi nhỏ về nhiệt độ.”

“Đó là điều mà chúng tôi nhận thấy ở các máy chiếu mới hơn, chúng có gam màu rộng và độ chính xác màu tốt hơn. Điều đó giúp chúng tôi hiểu rõ hơn về nhiệt độ và cách nhiệt độ được phân phối bên trong bể,” Palmaz nói.

Joel St-Denis, giám đốc quản lý sản phẩm của Christie cho biết : “Trong thập kỷ qua, Christie đã đầu tư đáng kể vào việc phát triển các hệ thống chiếu sáng laze tinh khiết RGB mang lại màu sắc hơn gấp đôi so với máy chiếu phốt pho laze thông thường. “Trong nghiên cứu của bên thứ ba được thực hiện vào năm 2016, chúng tôi nhận thấy rằng 78% người trả lời khảo sát cho biết ‘độ trung thực của màu sắc’ là một trong những yếu tố quan trọng nhất khi mua máy chiếu.”

Tìm hiểu thêm về man hinh ghep.

 

Nguồn: Christie.