Màn hình Mini-LED tiếp cận thị trường, Micro-LED chờ đợi cất cánh

Mini-LED và Micro-LED - Công nghệ Vidrian TCL
TCL có thể sẽ là hãng đầu tiên có TV LED mini bán ra thị trường với công nghệ Vidrian đặt 25.000 đèn LED mini trên một bảng nối thủy tinh

Năm 2021 có phải là năm mà công nghệ Mini-LED và Micro-LED xâm nhập thị trường thương mại ? Thay thế toàn bộ công nghệ màn hình ghép LCDhệ thống màn hình ghép hiện tại ?

Công nghệ Mini-LED và Micro-LED cực kỳ hấp dẫn, xuất hiện thực tế như một ốc đảo ở sa mạc phía tây Nevada. Nhưng nó có thực sự ở đây ? Các ứng dụng ban đầu của công nghệ này là trong TV và màn hình. Tại Triển lãm Điện tử Tiêu dùng ở Las Vegas có các màn trình diễn rất ngoạn mục và ít nhất một vài sản phẩm Mini-LED đã sẵn sàng đưa vào thị trường 2021. Khoảng cách để người dùng tiếp cận đến sản phẩm cực đỉnh này ngày càng được rút ngắn lại.

Các dứng dụng Mini-LED và Micro-LED đang sẵn sàng trở thành một nguồn tiêu thụ lớn của các bất động sản trung tâm LED. Công nghệ này sẽ đem lại các ứng dụng mới chưa từng được hình dung trong trình chiếu, giống như chúng ta đã chứng kiến nói chung với hệ thống chiếu sáng trạng thái rắn.

Thiết lập cơ sở công nghệ cho thiết kế mô-đun TV, dẫn đến việc sử dụng đèn Mini-LED trong các sản phẩm tiêu dùng.

Định nghĩa về Mini-LED và Micro-LED còn lâu mới được chắc chắn. Chúng sẽ được mô tả đơn giản qua các thuật ngữ vi mô về các đèn led có kích thước 100 μm mỗi bên hoặc nhỏ hơn và nhỏ để mô tả các đèn LED đo 100–300 μm mỗi bên.

Đèn Mini-LED sẽ yêu cầu một quy trình sản xuất mới để chuyển các mảng LED sang chất nền. Một số sản phẩm đèn Mini-LED vẫn sẽ được lắp ráp bằng công nghệ chọn và đặt kế thừa, ít nhất là ban đầu.

HCOM / Thegioimanhinh cũng như Shopdienmay.com sẽ tiếp tục đưa các thông tin bổ ích về công nghệ màn hình ở các bài viết sau này !

0906.213.066