Tầm quan trọng của việc cân màu màn hình ghép

Tại sao phải cân màu màn hình ghép?

Cân màu màn hình ghép LCD là quá trình sử dụng điều khiển để điều chỉnh hình ảnh, màu sắc và các thông số trên màn hình sao cho đúng nhất với hình ảnh gốc.

Hệ thống màn hình ghép có tính đồng nhất cao về hình ảnh cho phép doanh nghiệp quảng cáo dịch vụ, cung cấp trải nghiệm xem phong phú và đa dạng đến khách hàng.

Tuy nhiên, các màn hình ghép là các màn hình riêng lẻ, các đơn vị hiển thị có thể khác nhau về độ phát quang, độ sáng, màu sắc,…  Sự thiếu đồng nhất có thể đem lại cho khách hàng cảm giác khó chịu, ấn tượng không tốt đối với sản phẩm hoặc thông điệp muốn truyền tải.

cân màu màn hình ghép

Các thách thức khi không cân màu màn hình ghép trước khi sử dụng

– Không hiệu quả cho việc cung cấp nội dung

– Hệ thống màn hình ghép không có màu đồng nhất

– Hiệu chuẩn đồng bộ rất phức tạp

– Hình ảnh không được đồng bộ hóa

Lợi ích của việc cân màu màn hình ghép

– Nâng cao khả năng hiển thị

– Duy trì độ sáng và màu sắc đồng nhất trên màn hình ghép

– Hình ảnh hiển thị liền mạch và độ trễ thấp nhất

– Truyền tải nội dung và thông điệp một cách sống động và chân thực

cân màu hệ thống màn hình ghép

Ngoài việc hiệu chỉnh bằng cách thủ công hoặc những công nghệ tích hợp sẵn của nhà sản xuất, chúng ta có thể sử dụng các thiết bị hiệu chỉnh của bên thứ 3 để cân bằng các thiết bị màn hình ghép, màn hình máy tính, màn hình kỹ thuật số LG thông qua thiết bị Spyder5Express, Spyder5Pro và Spyder5Elite.

Cả 3 thiết bị này đều có cảm biển 7 màu, full-spectrum giúp mô tả chính xác một loạt các gam màu rộng và màn hình thông thường, các thiết bị đắt tiền hơn sẽ có thêm nhiều tính năng và bộ hiệu chỉnh chuyên sâu hơn.

0904 589 255