Samsung có thể đang phát triển màn hình QD-OLED cuộn

Theo một báo cáo mới đây của The Elec thì hiện tại Samsung đã khởi động một dự án phát triển màn hình QD-OLED mỏng hơn. Nếu việc này thành công, Samsung có thể sẽ tung ra thị trường một dòng màn hình QD-OLED cuộn để cạnh tranh với các phiên bản tương ứng của LG vào thời gian tới.

tấm nền QD-OLED

Được biết, tấm nền QD-OLED được samsung sản xuất vào cuối năm ngoái yêu cầu 2 lớp thuỷ tinh, một lớp cho bóng dẫn màng mỏng (TFT) và một lớp cho lớp chuyển đổi màu sắc. Mục tiêu của dự án này là làm giảm số lượng chất nền thuỷ tinh được sử dụng trong tấm nền QD-OLED từ việc sử dụng hai lớp chất nền thuỷ tinh xuống còn một lớp.

Samsung Display đã bắt đầu phát triển một phiên bản mỏng hơn của tấm nền OLED (QD-OLED) chấm lượng tử của mình, ” The Elec đưa tin. ” Mục đích là để giảm việc sử dụng chất nền thủy tinh từ loại hai xuống còn một, các nguồn tin cho biết. Họ cho biết nếu màn hình của Hàn Quốc thành công, phiên bản mới của QD-OLED cũng sẽ có thể cuộn được. “

Nếu dự án phát triển tấm nền QD-OLED mỏng hơn này thành công sẽ cho phép Samsung tiết kiệm được chi phí vật liệu và đơn giản hoá quá trình sản xuất. Ngoài ra, nếu tấm nền màn hình mỏng hơn thì việc Samsung cho ra mắt màn hình QD-OLED cuộn là hoàn toàn có thể thực hiện được.

0904 589 255