Màn Hình Ghép (Video Wall) LCD là gì?

Video Wall LCD là gì?

Video Wall LCD là một bề mặt hiển thị lớn được xây dựng từ nhiều màn hình ghép LCD. Những màn hình riêng lẻ này được thiết kế đặc biệt để sử dụng trong các giải pháp này và rất khác biệt so với các máy chiếu bình thường. Sự khác biệt lớn nhất là chiều rộng khung bezel, hệ thống gắn kết và độ tin cậy. Máy chiếu bình thường được thiết kế để phát vài giờ mỗi ngày, nhưng những tấm màn hình này được kỳ vọng sẽ hoạt động dài hơn nữa thậm chí là 24/7. Và bởi vì môi trường mà những bức tường video này được triển khai đôi khi rất quan trọng, nên thời gian hoạt động cần phải càng cao càng tốt.

màn hình ghép lcd

Giảm thiểu chiều rộng viền

Một thông số kỹ thuật rất quan trọng đối với các màn hình ghép LCD là chiều rộng khung viền màn hình. Cái này cần càng mỏng càng tốt. Nếu không các viền đen sẽ tạo ra một đường viền đen cản trở trải nghiệm thị giác. Những màn hình ghép LCD đương đại có viền siêu hẹp làm giảm hiệu ứng này, giúp cho chất lượng hình ảnh được gửi đến thị giác của người xem được cải thiện. 

Hiệu chỉnh màu sắc và độ sáng tự động

Đặc biệt quan trọng đối với các màn hình ghép LCD là một hiệu chuẩn hoàn hảo. Điều này không chỉ bị giới hạn trong một bảng điều khiển duy nhất. Quan trọng hơn là cài đặt màu sắc và độ sáng của màn hình hoàn chỉnh phải khớp. Điều này có nghĩa là các giá trị của tất cả các màn hình cần được đồng bộ hóa với các màn hình xung quanh. Nếu không ngay cả sự sai lệch nhỏ nhất về màu sắc hoặc độ sáng cũng sẽ khiến màn hình ghép LCD dường như mất cân bằng. Trong hầu hết các trường hợp, đây là một công việc tốn nhiều thời gian. 

Ưu điểm của Video Wall LCD

Hệ thống màn hình ghép LCD có một số ưu điểm điển hình so với các công nghệ hiển thị khác, như máy chiếu và màn hình LED.

 • Độ sáng cao: Công suất phát sáng của các màn hình ghép LCD nhìn chung khá cao. Đặc biệt là so với màn hình LED, LCD có điểm số tốt hơn. Điều này cho phép sử dụng trong hầu hết các điều kiện ánh sáng, ngay cả trong ánh sáng ban ngày.
 • Chi phí vừa phải: LCD thường là giải pháp Video Wall rẻ nhất. Màn hình LED thường đắt nhất.
 • Nhu cầu không gian lắp đặt: không gian lắp đặt của máy chiếu khá sâu do cần 1 khu vực bảo dưỡng phía sau. Do đó cần rất nhiều không gian. Các màn hình ghép LCD chỉ chiếm vị trí trên bức tường theo chiều sâu màn hình và giá treo tường. Điều này thường nhỏ hơn 20 cm / 7,9 ”.

Ứng dụng của màn hình ghép LCD

Màn hình ghép LCD được tạo ra nhằm phục vụ cho các nhu cầu hiển thị cao, do đó màn hình ghép LCD được áp dụng trong các lĩnh vực:

 • Màn hình Phòng họp
 • Màn hình Hội nghị
 • Màn hình Hội trường
 • Màn hình Triển lãm
 • Màn hình Phòng điều hành, điều khiển
 • Màn hình Trung tâm Thương mại
 • Màn hình Trung tâm Điều hành
 • Màn hình Hiển Thị

Thị trường màn hình ghép LCD tại Việt Nam

Hiện nay, trên thị trường Việt Nam phổ biến các loại màn hình ghép LCD như: Video Wall LG, Video Wall SamSung, Video Wall NEC, Video Wall Barco, Video Wall Philips, Video Wall Hikvision, Video Wall Arirang, Video Wall Panasonic, Video Wall AOC,…. Trong đó màn hình của LG được người dùng tin cậy và sử dụng nhiều nhất do chất lượng màn hình tốt, giao diện điều khiển thân thiện với người dùng,….

0904 589 255