LG Display đầu tư hơn 2,1 tỷ USD vào màn hình OLED tại Hải Phòng trong năm 2021

Với tổng vốn đầu tư 4,65 tỷ USD, đây là khoản đầu tư lớn nhất vào thành phố Hải Phòng.

Công ty TNHH LG Display Việt Nam (LGD) vừa được trao giấy chứng nhận đầu tư điều chỉnh, dự kiến tăng thêm 1,4 tỷ USD, nâng tổng vốn đầu tư tại Hải Phòng lên 4,65 tỷ USD, lớn nhất thành phố. Với khoản đầu tư này, LGD sẽ tăng sản lượng màn hình OLED nhựa từ 9,6 – 10 triệu sản phẩm/tháng lên 13 – 14 triệu sản phẩm/tháng. Đây là lần điều chỉnh tăng vốn lần thứ hai của LG Display kể từ đầu năm. Lần đầu diễn ra hồi đầu tháng 2, tăng vốn thêm 750 triệu USD.

LG đầu tư vào màn hình OLED tại Hải Phòng

Là nhà sản xuất tấm nền OLED duy nhất cho TV, LG Display đang đáp ứng lại nhu cầu tăng cao của sản phẩm này, vốn đắt tiền hơn nhiều so với màn hình tinh thể lỏng (LCD). Tuy nhiên, mức giá trong những năm gần đây đã liên tục giảm khi nhiều nhà sản xuất TV như Sony, Xiaomi và Vizio bắt đầu bán các mẫu OLED, có sử dụng màn hình do LG Display sản xuất. Hiện tại, giá tấm nền LCD tăng mạnh khiến TV OLED càng trở nên cạnh tranh hơn.

LG OLED TV

Thị trường TV OLED của LG Electronics trong quý 2 năm nay đạt mức doanh số cao nhất mọi thời đại với 945.600 chiếc. Tuy nhiên vị thế của LG Display trong phân khúc OLED vừa và nhỏ chỉ chiếm 7,5% thị phần trong đó Samsung Display chiếm đến 82,1% thị phần. Để rút ngắn khoảng cách, đầu tháng 8, LG Display thông báo rằng họ sẽ đầu tư khoảng 2,9 tỷ USD để xây dựng một dây chuyền sản xuất mới cho các tấm nền OLED nhỏ hơn ở Paju, Gyeonggi, Hàn Quốc.

Gần đây, ông Yoon Soo – young, CTO của LG Display có bài phát biểu cho rằng “sự tăng tốc của kỷ nguyên chuyển đổi số (DX) do những ảnh hưởng của COVID-19 là cơ hội mới cho ngành công nghiệp màn hình“. CTO LG Display nói rằng họ đang có kế hoạch mở rộng ứng dụng màn hình OLED sang các thị trường mới như phòng họp, kiến trúc, giao thông và nội thất, thay vì chỉ với các sản phẩm TV, công nghệ thông tin và di động như hiện tại. Liệu trong tương lai Màn hình OLED có được sự tự nhiên thực tế và thoải mái cho mắt, có thể kết hợp với các ứng dụng mới, thân thiện môi trường, và đang phát triển nhanh chóng như một kẻ “thay đổi cuộc chơi” trong ngành công nghiệp màn hình.

0904 589 255