Điện thoại bị màn hình tím – Làm sao để khắc phục

Nếu không may làm rơi điện thoại, đây là một trong những điều tồi tệ nhất có thể xảy ra với dế cưng của bạn. Trong nhiều trường hợp, người dùng thấy có một màu tím nhỏ xuất hiện trên màn hình ngay sau khi điện thoại bị rơi. Sau một vài ngày, một nửa màn hình có thể chuyển sang màu tím và không sử dụng được. Cùng chúng tôi khám phá lý do tại sao màn hình điện thoại của bạn chuyển sang màu tím và bạn có thể làm gì để khắc phục.

màn hình điện thoại bị tím

Làm sao để khắc phục sự cố màn hình tím?

Nếu màn hình điện thoại bị chảy mực màu tím, điều này cho thấy nó đã bị hư hỏng nghiêm trọng. Màn hình bị nứt và chất lỏng bên trong màn hình LCD bị rò rỉ. Không có giải pháp có thể xử lý, thay thế một màn hình mới gần như là giải pháp duy nhất.

màn hình bị chảy mực tím

Lựa chọn tối ưu nhất là đến cửa hàng sửa chữa được ủy quyền chính hãng và sửa chữa điện thoại của bạn. Có thể bạn sẽ phải thay màn hình mới. Đến đây bạn sẽ phải quyết định xem liệu việc sửa chữa này có đáng hay không. Nếu chi phí sửa chữa quá cao, hãy cân nhắc mua một chiếc điện thoại mới. Nếu bạn đang đắn đo nên mua thiết bị nào, hãy tham khảo các ý kiến bên dưới:

Chất lỏng bên trong màn hình có thể mất vài ngày để lan ra.

Nếu bạn Google Search “màn hình tím” hoặc “màn hình chảy mực”, bạn sẽ thấy nhiều cái gọi là giải pháp khắc phục sự cố. Rất tiếc, việc khởi động lại thiết bị, cài đặt các bản cập nhật hệ điều hành mới nhất, tải xuống các ứng dụng khắc phục sự cố khác nhau hoặc thiết lập cài đặt gốc sẽ không giúp ích được gì. Tất cả các bước này đều vô ích chỉ đơn giản là do sự cố phần cứng gây ra màu tím.

Dù một phần hoặc toàn bộ màn hình có thể không sử dụng được, nhưng bạn hãy kết nối điện thoại với máy tính và sao lưu dữ liệu (danh bạ, ảnh, các tệp đa phương tiện khác, v.v. ). Trong trường hợp có điều gì đó không mong muốn xảy ra trong quá trình sửa chữa hoặc thay thế màn hình, bạn sẽ có thể khôi phục dữ liệu của mình một cách an toàn.

Kết luận

Nếu màn hình điện thoại của bạn chuyển sang màu tím, điều này có nghĩa là chất lỏng trên màn hình LCD đang bị rò rỉ. Sự cố này thường xảy ra sau khi vô tình làm rơi thiết bị của bạn trên bề mặt cứng. Vì chúng ta đang nói về một vấn đề liên quan đến phần cứng, cách duy nhất để khắc phục sự cố là có một màn hình mới hoặc sao lưu và thay thế một chiếc điện thoại mới.

0904 589 255