Cách khắc phục sự cố màn hình VIVO Y20

Màn hình điện thoại bị lỗi là điều rất hay gặp phải, trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn giải pháp khắc phục sự cố của màn hình ViVoY20 do bị rơi, hoặc dính nước. Sự cố thường xuất hiện với một số dấu hiệu như: màn hình không hiển thị, màn hình trắng xóa, màn hình không sáng,…nhưng vẫn nghe thấy âm thanh thông báo hoặc chuông điện thoại.

Hướng dẫn sửa lỗi màn hình Vivo Y20 không sáng màn hình

Để khắc phục tình trạng mất đèn màn hình, trước tiên bạn cần đi thay màn hình LCD Vivo Y20 để dễ dàng xác nhận xem đèn LED của màn hình LCD còn hoạt động hay không. Bạn có thể sử dụng đồng hồ vạn năng để kiểm tra đèn LED, nếu bạn chắc chắn rằng màn hình không bị hỏng trong quá trình hoạt động.

Nếu màn hình Vivo Y20 mới thay vẫn hiển thị như cũ và đèn màn hình không sáng, hãy tham khảo giải pháp bên dưới và xác định vị trí hư hỏng trên bo mạch chủ.

màn hình vivo y20

Dấu hiệu nhận biết Vivo Y20 bị mất đèn màn hình

Nếu điện thoại Vivo Y20 của bạn đang gặp phải một trong những sự cố dưới đây, bạn có thể thực hiện một số bước để tiến hành khắc phục sự cố.

  • Màn hình trắng
  • Màn hình không hiển thị
  • Đèn màn hình yếu
  • Không có đèn màn hình

Thay màn hình Vivo Y20

Nếu gặp phải những hư hỏng trên thì bạn cần thay màn hình Vivo Y20 mới. Có thể áp dụng cách này nếu điện thoại của bạn bị vỡ, nứt màn hình do rơi xuống đất. Bằng cách thay thế màn hình mới, hy vọng vấn đề hư hỏng này có thể được giải quyết

  • Kiểm tra kết nối màn hình

Điện thoại có thể bị mất đèn màn hình do dính nước và ảnh hưởng đến kết nối hiển thị trên bo mạch chủ. Thông thường, nước sẽ ăn mòn và làm rỉ sét dây cáp kết nối màn hình, gây ra hiện tượng đoản mạch. Vì vậy, đối với cách sửa chữa này, bạn cần làm sạch rỉ sét bộ máy, nếu mạch nào bị đứt cần tiến hành câu lại.

  • Kiếm tra và thay thế linh kiện

Nếu tình trạng của màn hình và kết nối tốt, nhưng đột nhiên có vấn đề về đèn màn hình trên điện thoại. Chắc chắn máy đã gặp phải hư hỏng linh kiện bên trong.

Đo lường từng linh kiện, nếu linh kiện bị lỗi thì thay thế linh kiện cùng chủng loại và giá trị.

0904 589 255