7 thành phần AV cho phòng hội thảo

Nếu bạn đang tổ chức các hội nghị quy mô lớn, bạn biết chính xác rằng trọng tâm của một cuộc họp thành công sẽ là một giải pháp AV hoàn hảo. Một khi thiết bị AV phòng hội nghị của bạn được nâng cấp, bạn sẽ thành công trong việc thu hút khán giả của mình và bạn sẽ được bật đèn xanh để kết nối với họ bằng thương hiệu hoặc thông điệp của bạn. Do đó, bạn phải đầu tư thời gian và năng lượng của mình để tạo ra một hội nghị tuyệt vời bằng cách tìm hiểu các giải pháp.

Trung tâm hội nghị là gì?

Trung tâm hội nghị là một tòa nhà lớn được thiết kế để tổ chức hội nghị, nơi các cá nhân và nhóm tụ họp để thúc đẩy và chia sẻ lợi ích chung. Nó cũng có thể được coi là một địa điểm lớn được thiết kế cho các hội nghị thường bao gồm một hội trường lớn cũng như một số phòng giảng đường nhỏ hơn và các trang thiết bị khác.

Trong khi các phòng họp, hội nghị có thể nhỏ hơn nhiều, ví dụ như vị trí trong văn phòng hoặc khu vực khách sạn để chứa một nhóm người nhỏ hơn hoặc thảo luận các đề xuất kinh doanh và tiến hành các cuộc họp.

Mục đích của các trung tâm hội nghị như vậy là gì?

Mục đích ban đầu của những không gian như vậy là tập hợp trong một môi trường hiện đại, nơi nhiều người tham gia có thể ở một địa điểm để đưa ra quyết định, cộng tác, giao tiếp và chia sẻ thông tin.

Tuy nhiên, trong môi trường hội nhập nhanh ngày nay, các phòng hội nghị cũng cung cấp cơ sở cho các cuộc họp ảo cũng như nó ngày càng trở nên phổ biến hơn để làm việc từ xa hoặc có thể trong khi đi du lịch.

Giải pháp AV cho phòng hội trường
Giải pháp AV cho phòng hội trường

Các cơ sở này cũng có thể là nơi tổ chức các khóa đào tạo cho các doanh nghiệp và hội thảo. Do đó, chúng phục vụ nhiều mục đích và cung cấp sự kiện khác nhau.

Có nghĩa là, điều quan trọng là phải trang bị tốt chúng nếu chúng tôi muốn cho thuê chúng với mục đích đa năng và chúng tôi muốn đáp ứng nhiều yêu cầu khác nhau cùng một lúc.

Các thành phần quan trọng cho phòng hội nghị

Bây giờ chúng ta hãy chia nhỏ các lĩnh vực khác nhau khi thiết kế phòng hội thảo của bạn và những thiết bị AV phòng hội nghị nào là cần thiết. Bước đầu tiên rõ ràng là làm rõ nhu cầu AV của bạn.

Tất nhiên, điều này sẽ không chỉ mất tiền bạc mà còn đòi hỏi nhiều thời gian của bạn để khảo sát nhiều khía cạnh. Bạn sẽ thấy trong danh sách dưới đây rằng hầu hết các khía cạnh đều có tác động lớn:

Thiết bị AV cho Phòng Hội nghị

Ví dụ: âm thanh, hình dạng của bàn, kích thước của phòng, bao nhiêu người sẽ ở trong phòng, bạn muốn tăng cường sự hợp tác như thế nào và cuối cùng là ngân sách của bạn.

Vì vậy, hãy tối ưu hóa căn phòng của bạn để có hiệu suất cao nhất và sự thoải mái vượt trội với các thành phần dưới đây:

Thành phần 1: Màn hình

Khi bước vào một phòng họp, điều đầu tiên đập vào mắt bạn là màn hình. Chắc chắn, tùy thuộc vào quy mô của phòng hội nghị được đề cập, câu hỏi cơ bản nhất là liệu vị trí của bạn có được trang bị máy chiếu hay có gắn video wall hay không.

Các công nghệ chính có thể được sử dụng cho các bức tường video là máy chiếu phía trước, màn hình LCD lớn, bức tường video Wall tích hợp màn hình LCD viền mỏng hoặc các bức tường LED ở bất kỳ kích thước nào.

Video Audio giải pháp phòng họp
Video Audio giải pháp phòng họp

Rõ ràng, bạn sẽ cần một số loại màn hình hiển thị để hiển thị nội dung của bạn. Nội dung này có thể là hội nghị truyền hình, bản trình bày hoặc bất kỳ đầu vào nào đến từ máy tính.

Thiết lập cuối cùng để mang lại trải nghiệm hình ảnh hoàn hảo sẽ dựa trên quy mô bạn muốn trang bị cho phòng hội nghị của mình và chắc chắn bạn có thể kết hợp nhiều giải pháp để mang lại điều tốt nhất!

Thành phần 2: Âm thanh hội nghị hoặc video

Như đã đề cập ở trên, trong môi trường hội nghị ngày nay, chắc chắn tùy thuộc vào quy mô của phòng hội nghị mà bạn có thể cần đầu tư vào một công nghệ cho phép bạn tiến hành hội nghị bằng âm thanh và video. Đảm bảo chọn thiết bị âm thanh dựa trên quy mô.

Vì vậy đối với một phòng họp nhỏ, hãy đảm bảo bạn chọn thiết bị cho phép âm thanh rõ ràng từ máy tính hoặc camera. Tuy nhiên, đối với các phòng hội nghị lớn hơn, chúng tôi đề xuất một giải pháp bao gồm micrô và loa đặc biệt.

Thành phần 3: Micrô và Loa

Có một bộ micro tốt và thiết bị loa phù hợp chắc chắn sẽ làm tăng chất lượng buổi biểu diễn và chất lượng phòng hội nghị của bạn.

Tùy thuộc vào kích thước phòng họp của bạn, bàn, số lượng người tham gia và chỗ ngồi, tất cả đều có ảnh hưởng lớn đến thiết bị AV phòng hội nghị mà bạn sẽ cần. Vì vậy đừng nghĩ rằng có một giải pháp chung cho tất cả các phòng hội nghị.

Hệ thống Audio và màn hình ghép phòng họp
Hệ thống Audio và màn hình ghép phòng họp

Hãy tưởng tượng bạn có một cuộc gọi hội nghị hoặc một bài thuyết trình rất quan trọng với một lượng lớn khán giả hơn, không ai cần thêm căng thẳng để vật lộn với các thiết lập và khó khăn về công nghệ.

Tất cả chúng ta đều muốn một cái gì đó nhỏ gọn và thân thiện với người dùng mà chúng ta cảm thấy thoải mái khi sử dụng. Vì vậy, bạn cần phải mở khóa tiềm năng của mình với các thiết bị phù hợp.

Thành phần 4: Máy ảnh

Chắc chắn, ngày nay bạn có thể dễ dàng cầm trên tay một chiếc máy ảnh phù hợp với nhu cầu AV trong phòng hội nghị của bạn.

Máy ảnh chuyên nghiệp phải được lựa chọn với khả năng thu phóng kỹ thuật số và độ chính xác, tùy chọn độ phân giải và xử lý dễ dàng. Thông thường, ứng dụng cũng cần một bộ đặc biệt để phát trực tuyến và ghi âm.

Thành phần 5: Bảng điều khiển

Trong các dự án AV đòi hỏi, nhà tích hợp phải chỉ định một khu vực cụ thể nơi có thể lưu trữ tất cả các thiết bị điều khiển và giám sát.

Do đó, bạn có thể truy cập tất cả các thành phần cùng một lúc và quản lý bất kỳ sự kiện hoặc bản trình bày nào với một cái nhìn tổng thể. Bạn có thể thấy vị trí camera, xử lý cài đặt âm thanh, ánh sáng, loa và micrô, kết nối và chắc chắn cả máy chiếu hoặc video wall.

Hệ thống Audio
Hệ thống Audio

Thành phần 6: Kết nối

Khi nói đến kết nối, ngày nay chúng ta không cần phải giải thích rằng có rất nhiều công cụ và phương pháp để sử dụng.

Bạn có thể kết nối nhiều thành phần khác nhau bằng công nghệ thông qua kết nối cáp Ethernet trực tiếp, mạng WIFI hoặc thậm chí kết nối Bluetooth. Bất kể phương pháp nào bạn tin tưởng nhất và phù hợp với mục đích của mình, bạn nên nhận lời khuyên từ các chuyên gia, những người có thể cung cấp cho bạn các mẹo chuyên nghiệp để tối đa hóa tiềm năng của phòng hội nghị của bạn.

Bằng cách chọn một thiết bị AV hiện đại, được tùy chỉnh để quản lý các khía cạnh âm thanh và hình ảnh, hãy đảm bảo rằng bạn có thể dễ dàng kết nối với thiết bị đó và có thể truy cập vào nội dung được hiển thị.

Thành phần 7: Bộ chuyển mạch ma trận – Video controller

Các thành phần trung tâm của thiết bị AV phòng hội nghị là bộ chuyển mạch ma trận hoặc một hệ thống bộ chuyển mạch ma trận xử lý tất cả các tín hiệu âm thanh và hình ảnh và chuyển chúng đến đúng nơi. Định tuyến tín hiệu phù hợp có thể quản lý hàng chục hoặc hàng trăm tín hiệu khác nhau.

Các tín hiệu đầu vào và đầu ra thường có các tiêu chuẩn tín hiệu khác nhau. Vì vậy các bộ chuyển mạch ma trận phải thực hiện chuyển đổi định dạng tín hiệu và thậm chí cả chuyển đổi độ phân giải. Hiệu suất và hình ảnh hấp dẫn cần có hiệu ứng hình ảnh như chuyển đổi tín hiệu liền mạch hoặc thậm chí là hiệu ứng mờ dần nghệ thuật.

Bộ chuyển mạch ma trận lớn có thể được sử dụng làm bộ chuyển mạch ma trận của tín hiệu cung cấp khả năng mở rộng, chuyển đổi độ phân giải, chuyển đổi liền mạch hoặc thậm chí hiệu ứng mờ dần như một giải pháp tất cả trong một.

Đào tạo nhân viên sử dụng hệ thống AV của phòng họp

Việc giám sát và điều khiển trung tâm của một trung tâm hội nghị thường có thể được thực hiện thông qua giao diện đồ họa dễ sử dụng. Chúng đặc biệt được phát triển cho những người có nền tảng khác nhau và cho các lĩnh vực ứng dụng khác nhau. Sự đơn giản cũng là chìa khóa. Vì vậy giao diện người dùng cần được điều chỉnh nhanh chóng để hiển thị dữ liệu ngay lập tức.

Vì vậy, hãy có một bộ chuyển đổi ma trận được thiết kế dễ sử dụng. Hầu hết các thiết bị đều được trang bị chức năng thao tác kéo và thả đơn giản, bạn có thể dễ dàng thiết lập các hiệu ứng trình chiếu và bạn có thể có tùy chọn xem trước trực tiếp giúp bạn xem những gì đang xảy ra trên hệ thống màn hình ghép của mình ngay cả từ xa. Vì vậy, hãy ghi nhớ các ưu tiên của bạn trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

0904 589 255